Với triết lý giáo dục hướng đến 5 giá trị cốt lõi: “Tôn trọng, Trách nhiệm, Yêu thương, Hợp tác, Sáng tạo”, nhà trường luôn hướng đến mục tiêu giáo dục: “Đào tạo những học sinh có phẩm chất, kiến thức, kỹ năng ngang tầm học sinh các nước tiên tiến trong khu vực, hòa nhập được với cộng đồng thế giới và trở thành công dân toàn cầu, có thể học tập và làm việc thành công ở Việt Nam cũng như ở các nước trên thế giới”.

Để thực hiện được những mục tiêu đó, hệ thống nhà trường đã triển khai xây dựng một cách bài bản, có những bước tiến khá vững chắc. Theo đó, về cơ sở vật chất, trường THCS và THPT Marie Curie được đánh giá là một trong những trường có cơ sở vật chất tốt nhất hiện nay trên địa bàn Tp. Hải Dương và trên toàn tỉnh Hải Dương.

Về đội ngũ giáo viên, nhiều giáo viên trường Marie Curie qua quá trình tích lũy kinh nghiệm, phấn đấu trong chuyên môn đã được công nhận danh hiệu giáo viên giỏi của Tỉnh. Chúng tôi tin rằng đây là đội ngũ giáo viên có chất lượng công tác tốt, tâm huyết với nghề, là sự kết hợp giữa những giáo viên giàu kinh nghiệm và những giáo viên trẻ tiềm năng, nhiệt huyết, tất cả đều cùng chia sẻ tư duy đổi mới giáo dục, cùng hướng tới mục tiêu vì học sinh thân yêu. Đội ngũ giáo viên trường Marie Curie tự hào không chỉ được học sinh yêu ến, phụ huynh tin tưởng và giới chuyên môn công nhận bởi tài năng mà còn bởi những cống hiến và tâm huyết đáng trân trọng cho sự nghiệp giáo dục. Trong tương lai, trường Marie Curie mong muốn tiếp tục duy trì và thu hút ngày càng nhiều đội ngũ những giáo viên giỏi, nhiệt tình, tâm huyết cùng vững bước đồng hành trên hành trình đầy vinh quang và thử thách này.

Từ việc xác định rõ mục tiêu và giá trị cốt lõi cho học sinh và nhà trường, năm học vừa qua, trường Marie Curie đã thực hiện và đạt được nhiều những kết quả nổi bật. Năm 2012, Trường Marie Curie Hải Dương đã lọt vào top 200 trường THPT có tỷ lệ độ đại học cao nhất cả nước.