Tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” luôn là truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của người Việt Nam ta. Phát huy lối sống tốt đẹp ấy, BCH Công Đoàn Trường THCS & THPT Marie Curie phát động Lễ quyên góp “ỦNG HỘ QUỸ VÌ NGƯỜI NGHÈO” vào ngày 17 tháng 10 năm 2022.

Với mục đích giúp đỡ CBGV không may mắc bệnh hiểm nghèo, các em học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong và ngoài nhà trường, đồng thời mua sắm một số vật dụng thiết yếu nhằm hỗ trợ các em khuyết tật tại trung tâm Bảo trợ xã hội Tỉnh Hải Dương. Sau đợt phát động ban tổ chức đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của các tổ chức, tập thể, cá nhân trong nhà trường. Số tiền thu được sau đợt phát động ủng hộ là: 39.646.000 VNĐ. (Ba mươi chín triệu sáu trăm bốn mươi sáu nghìn đồng).

Với quan điểm không bao giờ là quá muộn để sẻ chia yêu thương với ai đó nên hãy luôn mở rộng lòng mình ra để tình yêu thương được lan toả bởi “cho đi là còn mãi”. Trong các ngày 23 – 27/12/2022 vừa qua, đại diện BGH , BCH Công Đoàn, Đoàn TN , đại diện CMHS nhà trường và đại diện các em học sinh đã cùng tham gia một số hoạt động thiện nguyện, gửi số tiền đến để ủng hộ cho các cá nhân, tập thể có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Ngày 23/12/2022, đại diện BGH, công đoàn, đoàn TN và đại diện CMHS nhà trường đã đến thăm và ủng hộ cô giáo Đặng Thị Phương – môn GDCD bị mắc bệnh hiểm nghèo. Tổng số tiền trao tặng là 11.050.000 đồng. Cụ thể như sau:

• Thầy Đỗ Chí Công – cựu GV Toán trường Marie Curie: 5.000.000 đ
  • TT lớp 10E trường Marie Curie:                                     2.550.000 đ
  • TT lớp 10G trường Marie Curie:                                     2.000.000 đ
  • Các cô giáo Thanh Hương, Mai Phương(V), Ngọc:       1.500.000 đ

Cũng trong ngày hôm đó, các cá nhân và tập thể nhà trường cũng đã tới thăm và ủng hộ chị Vũ Thị Thủy – cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Báo Dân trí đăng tải: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/moi-khi-nghe-con-noi-them-thit-them-sua-long-em-dau-xot-20221208141346106.htm

• Trường THCS & THPT Marie Curie trao tặng:                9.000.000 đ
  • Ông Nguyễn Quang Huy – công ty Oracle Việt Nam:     5.000.000 đ
  • Bà Phạm Thị Thanh Hải – công ty Oracle Việt Nam:       5.000.000 đ
  • Bà Nguyễn Kim Anh – công ty Oracle Việt Nam:             2.000.000 đ

Món quà vật chất tuy nhỏ nhưng tấm lòng của mỗi giáo viên, học sinh, PH và các mạnh thường quân lại lớn lao vô cùng. Mỗi phần quà đều là sự chân thành sẻ chia thực sự.

Đại diện nhà trường và CMHS cũng đã thực hiện việc thăm hỏi, động viên với  9 em học sinh trong nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, thuộc đối tượng nghèo và cận nghèo. Tổng số tiền trao tặng cho các em là 9.000.000đ.

Ngày 27/12/2022, trường THCS & THPT Marie Curie cùng đại diện CMHS đã tới thăm và tặng quà cho một số trẻ em tật nguyền, chậm phát triển tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Tỉnh Hải Dương. Tại đây, nhà trường đã trao tặng 17 máy sưởi giữ ấm – trị giá 7.576.000đ. Món quà gửi tới trung tâm đã góp phần hỗ trợ cuộc sống của những hoàn cảnh éo le nơi đây, mang đến niềm vui ấm áp nho nhỏ cho các em trong những ngày giữa đông giá rét.

Ngoài ra, BCH công đoàn nhà trường còn tiếp tục tham gia Ủng hộ chương trình “Tết Nhân Ái”năm 2023 của Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương số tiền 1.000.000đ và Ủng hộ về quỹ “ Vì người nghèo” số tiền là 2.070.000 đ.

Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”, không chỉ trao vật chất, mà còn là trao một lời nói chân tình, một nụ cười thiện cảm, một ánh mắt đôn hậu và cả tấm lòng chân thành. Món quà nghĩa tình của tập thể CBGV, NV và HS Trường Marie Curie cùng các mạnh thường quân đã làm vơi đi nỗi khó nhọc ngày thường và thắp sáng lên niềm tin vào tình yêu thương và sự tử tế trong cuộc sống, để mỗi người tiếp tục hành trình “gieo yêu thương, gặt hạnh phúc”.