Sáng ngày 15/05/2022, tại trường THCS & THPT Marie Curie đã diễn ra kì khảo sát chất lượng đầu vào lớp 6 năm học 2022-2023 với hai môn thi Toán và Tiếng Việt trong thời gian 60 phút.

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2022, trường THCS & THPT Marie Curie đã tiến hành tổ chức Kì thi khảo sát chất lượng đầu vào lớp 6 năm học 2022 – 2023. Đối tượng dự tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học năm học 2021-2022 tại các trường tiểu học thuộc TP Hải Dương, độ tuổi từ 11-13. Các bậc phụ huynh học sinh đã nhận được thông tin hướng dẫn và chủ động đăng kí dự thi cho con thông qua trang web của nhà trường https://smmc.edu.vn. Đến ngày 8/5/2022, số lượng đăng kí thi mà nhà trường nhận được là 582 học sinh.

Đây là lần đầu tiên, nhà trường tổ chức một kì khảo sát với quy mô tương đối lớn. Số lượng học sinh chính thức dự thi là 551, đạt 97% tổng số lượng học sinh đã đăng kí.

Đúng 8h00 sáng ngày 15/05/2022 kì thi chính thức diễn ra. Các em học sinh dự thi đã làm một bài kiểm tra năng lực gồm kiến thức 2 môn toán và tiếng Việt (thời gian 60 phút, thang điểm 20, trong đó toán 10 điểm, tiếng Việt 10 điểm) theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận. Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 4 và lớp 5.

Với sự góp sức của các bạn tình nguyện viên ở các chi đoàn trong nhà trường nên buổi thi đã diễn ra vô cùng thuận lợi. Các đội thanh niên tình nguyện đã phối hợp rất nhịp nhàng cùng các thầy cô giáo trong nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự; hướng dẫn, hỗ trợ các em nhỏ trước và sau khi thi cùng với đó hỗ trợ người nhà các thí sinh trong suốt thời gian diễn ra các môn thi trước khu vực cổng trường. Chính những hình ảnh này đã khiến cho các bậc PH đưa con đến tham dự cảm thấy vô cùng yên tâm và các em học sinh giữ được tinh thần thoải mái để hoàn thành tốt bài thi, cũng như có một trải nghiệm thú vị tại ngôi trường Marie Curie này.

Kết quả của cuộc thi khảo sát chất lượng đầu vào lớp 6 năm học 2022 – 2023 đã có 108 bài thi được đánh giá là đạt điều kiện (tổng điểm thi trên 12 điểm). Nhà trường đã quyết định trao thưởng cho 3 học sinh đạt tổng điểm cao nhất, đó là các bạn:

1. Nguyễn Mạnh Đạt – TH Sao Mai tổng 16.75 đ: 500.000 đồng
  2. Nguyễn Anh Vũ – TH Bình Minh tổng 16.00 đ: 300.000 đồng
  3. Trịnh Nguyễn Minh Diệp – TH Võ Thị Sáu tổng 16.00 đ: 300.000 đồng

Với 3 học sinh đạt tổng điểm cao nhất, nhà trường còn miễn 100% học phí năm học đầu tiên với học sinh Nguyễn Mạnh Đạt (tương đương 18 triệu đồng) và giảm 50% học phí với 2 học sinh Nguyễn Anh Vũ và Trịnh Nguyễn Minh Diệp (tương đương 9 triệu đồng) khi các bạn nộp hồ sơ theo học tại trường.

Trường THCS & THPT Marie Curie xin gửi lời cảm ơn tới các bậc PH và học sinh cũng như các thầy cô khối tiểu học trên địa bàn Hải Dương đã tham gia hỗ trợ để kì thi KSCL đầu vào lớp 6 năm nay diễn ra thuận lợi và an toàn.

Ảnh: Nguyễn Đức Huy 11G